VẺ ĐẸP RUỘNG MUỐI LÝ NHƠN – CẦN GIỜ

Điểm đến Việt Nam

Cách trung tâm TP HCM khoảng 30 km, Cần Giờ được mệnh danh là “ốc đảo xanh” với biển cát đen và những cánh rừng ngập mặn. Ngoài ra, nơi đây còn có những làng nghề làm muối lâu năm. Một trong những xã làm muối ở Cần Giờ là xã Lý Nhơn. Hiện nay, muối ở xã Lý Nhơn không chỉ cung cấp cho thị trường cả nước mà còn được xuất khẩu sang EU, hứa hẹn sẽ giúp người dân làng muối cải thiện được cuộc sống tốt hơn. Nơi đây có chất lượng muối ngày càng được nâng cao, đồng thời, hướng tới mục tiêu trở thành điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách đến với Cần Giờ.

Mùa thu hoạch muối thường kéo dài từ khoảng tháng 12 đến tháng 5 dương lịch. Với nông cụ thô sơ, việc làm muối khá đơn giản, chỉ đắp nền đất cứng, dẫn nước biển vào ruộng, phơi qua vài con nắng, nước biển sẽ tự kết tinh thành muối thô. Tuy nhiên nhìn cảnh diêm dân phơi nắng gánh muối lên bờ mới thấy hết nỗi vất vả của nghề này để thêm trân trọng những hạt ngọc trắng mặn mà kết tinh từ biển cả. Đến tham quan ruộng muối Lý Nhơn chúng ta sẽ hiểu biết về cuộc sống của các diêm dân. Và điều quan trọng hơn là sẽ có những bức ảnh tuyệt vời bởi khung cảnh ở đây lúc nào lên ảnh cũng thật long lanh.

Làng nghề muối là nghề truyền thống có từ rất lâu đời. Ghé thăm để trải nghiệm cảm giác một ngày làm diêm dân Cần Giờ. Dưới cái nắng gắt và gió biển người dân nơi đây phải cần cù trên ruộng muối, tuy vất vả nhưng họ luôn sẵn sàng làm để mong sao cải thiện cuộc sống nhờ vào những ruộng muối này.

Nếu có dịp du lịch đến Cần Giờ và muốn chụp hình check in trên những ruộng muối đẹp thì hãy đến xã Lý Nhơn Cần Giờ để hiểu hơn về ngành nghề truyền thống này cũng như khám phá cuộc sống người dân nơi đây, săn cho mình những tấm ảnh đẹp nhé!

Minh Sương

Ảnh: Iris Trương

(Bài thuộc bản quyền của Reviewdiemdulich.com)

{{ reviewsOverall }} / 5 Tài Khoản (0 Đánh giá)
Đánh giá0
Mời bạn bình luận Đánh giá
Order by:

Mời bạn bình luận

User Avatar User Avatar
Verified
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

This review has no replies yet.

Avatar
Show more
Show more
{{ pageNumber+1 }}
Đánh giá

Your browser does not support images upload. Please choose a modern one

Tagged

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *