VẺ ĐẸP BÌNH DỊ CỦA NGƯỜI DÂN THU HOẠCH MUỐI

Điểm đến Việt Nam

VẺ ĐẸP BÌNH DỊ CỦA NGƯỜI DÂN THU HOẠCH MUỐI

    

Hình ảnh ruộng muối

Huyện Cần Giờ, TP.HCM được biết đến là một Ốc đảo xanh của thành phố với cánh rừng ngập mặn xanh ngát, ngoài ra huyện Cần Giờ còn được biết đến với những làng nghề truyền thống mang đậm bản sắc quê hương.

Cánh đồng muối

Hiện nay những làng nghề này còn được giữ gìn và từng ngày đổi mới, phát triển như làng chày, làng chiếu và làng muối, không ngừng đạt được năng suất cao, từ đó đời sống của người người dân nơi đây ngày càng được cải thiện. Trong số những làng nghề truyền thống thì Làng muối được nhiều người biến đến hơn và cũng là nghề sinh sống chính của người dân, cái nghề vất vã bán mặt cho đất, bán lưng cho trời giữa tiết trời nắng cháy, cái nghề mà người ta gọi là “Diêm dân” phải đánh đổi cả những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt hòa vào dòng nước nước biển mặn rát cả da người. Dù có vất vã đến đâu, người dân vẫn luôn gắn bó với nghề qua tháng năm vì cuộc sống mưu sinh, bên cạnh đó, hình ảnh người dân làm muối vẫn toát lên vẻ đẹp bình dị thu hút nhiều người dưới cái nắng oi bức.

Ruộng muối

Đi về thị trấn Cần Thạnh, dọc hai bên đường là những cánh đồng muối hiện lên trắng xóa, bạn sẽ không khỏi bắt gặp những hình ảnh của người dân đang thu hoạch những hạt muối muối trắng tinh đang vào mùa. Thời gian thu hoạch muối từ tháng 12 năm trước đến tháng 5 năm sau, thu hoạch muối phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, những ngày nắng gắt muối trong ruộng sẽ nhanh kết tinh lại thành những hạt muối trắng tinh khôi, vào những ngày nắng ít, những hạt muối cần nhiều thời gian để kết tinh, người dân vẫn luôn tất bật từ sáng đến chiều tối trong những cái nắng gay gắt để canh tác và thu hoạch muối.

Ngày nay sản phẩm muối Cần Giờ được người dân lựa chọn tin dùng, sản phẩm muối Cần Giờ ngày tạo được vị thế của mình trên thị trường ngành hàng tiêu dùng thiết yếu, từng bước phát triển mô hình canh tác mang lại năng suốt cao, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân ngày một tốt hơn. Qua đó, làng nghề làm muối truyền thống Cần Thạnh, huyện Cần Giờ được thành phố công nhận đạt tiêu chuẩn làng nghề truyền thống đã tạo một bước đệm vững chắc cho sản phẩm muối Cần Giờ phát triển hơn sau này.

Cánh đồng muối

Đến với Cần Giờ, bạn sẽ được trải nghiệm loại hình du lịch sinh thái kết hợp với nông nghiệp, một ngày được trải nghiệm cùng người dân tham quan những cánh đồng muối hay trực tiếp cùng người dân tìm hiểu, canh tác và thu hoạch muối trên những cánh đồng rộng lớn dưới cái nắng như đổ lửa để thấy được vẻ đẹp lao động bình dị, sự vất vả của những người hành nghề truyền thống mưu sinh.

Nam Phạm

Ảnh: Kha Thiên Lộc

{{ reviewsOverall }} / 5 Tài Khoản (0 Đánh giá)
Đánh giá0
Mời bạn bình luận Đánh giá
Order by:

Mời bạn bình luận

User Avatar User Avatar
Verified
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

This review has no replies yet.

Avatar
Show more
Show more
{{ pageNumber+1 }}
Đánh giá

Your browser does not support images upload. Please choose a modern one

Tagged

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *