Review du lịch Cần Giờ

Video

CẦN GIỜ – THÂN THUỘC NHƯ Ở NHÀ KHÔNG LO VỀ GIÁ

Nếu bạn cảm thấy thèm biển và cần vitaminsea nhưng ngại phải đi xa thì Cần Giờ là điểm đến lý tưởng bạn có thể tham khảo trong chuyến đi sắp tới nhé. Bạn cũng có thể ngao du một vòng Vũng Tàu từ bến tàu Cần Giờ, có 2 sự lựa chọn và mình quyết định chọn đảo Thạnh An – Cần Giờ là điểm đến lần này trong chuyến đi. Cùng mình trải nghiệm chuyến Cần Giờ đi về trong ngày chưa đầy 150k nhé. Let’t go thôi nào.


Ăn sáng và chuẩn bị xuất phát

Mình xuất phát từ Biên Hòa lúc 21h, cafe ăn uống và tá túc qua đêm ở Sài Gòn. Sáng 9h mình xuất phát, đổ đầy bình xăng 60k,10h30 mình đến bãi biển Cần Giờ, qua phà Bình Khánh có 1 đường chạy thẳng, đường hơi xấu các bạn chạy xe cẩn thận nhé (hiện tại đường đang được sửa chữa và nâng cấp), chạy đừng lấn tuyến và tuân thủ tốc độ không quá 60km/h dành cho xe máy vì có Công An chờ sẵn đợi bạn đến đóng phạt đấy!


Biển Cần Giờ

Đi gần cuối đường Duyên Hải nếu các bạn muốn đi đảo Thạnh An thì rẽ vào đường Tắc Xuất bên trái để vào bến tàu mình ra đảo, các bạn giữ xe ở đầu bến tàu, giá vé 10k, mỗi người qua đảo giá từ 10k – 20k, giờ tàu chạy mỗi ngày có 5 chuyến: 6h30, 9h30, 12h, 14h, 17h, chú ý thứ 7 chủ nhật tàu có thể chạy sớm hơn nếu đủ khách nhé!

Mình chạy thẳng vào đường Duyên Hải ra biển hóng gió, trưa mình ăn ở chợ Cần Giờ ở quán Hủ tíu Cần Giờ 30k/tô, ăn thêm ly sương sâm 12k/ly, sương sâm các bạn ăn bình thường thì giá 10k còn mình ăn thập cẩm giá 12k. Ăn xong trở lại bãi biển hóng gió 13h mình mua trà đào của Cô Tám giá 10k, quán của cô đối diện công viên Cần Giờ, cô cũng có bán bánh khọt, cô dễ thương, nhiệt tình, nói chuyện thân thiện, mọi người có ăn thì ghé ủng hộ cô nhé.

Ra tới bến tàu mình gửi xe và ngồi chờ tàu chạy lúc 14h, vì trời nắng dễ mất nước mọi người chuẩn bị thêm nước bù khoáng, trên đường đi cũng có nhiều quán nước có nhiều sự lựa chọn cho các bạn. Từ trên phà mình có thể thấy được bãi trước Vũng Tàu và cảng quốc tế Cái Mép – là một cảng container trong cụm Cảng Thị Vải – Cái Mép. Cảng do Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đầu tư phát triển và giao cho công ty thành viên là Công ty Cổ phần Tân Cảng – Cái Mép vận hành. Quá trình thi công bắt đầu từ đầu năm 2007. Tổng vốn đầu tư là 4.253 tỷ đồng.

Tầm 17h30 mình vào đất liền và cũng là chuyến tàu cuối trong ngày và trên đường về mình ghé chợ Hàng Dương mua ít hải sản, kết thúc chuyến đi 1 ngày tiêm chích vitaminsea.

Trước khi nào đất liền mình ghé vào quán Quỳnh Hoa được cô mời gọi thân thiết như người nhà nên mình vào ăn hào nướng với mì xào + nước mía, tổng thiệt hại hết 80k. Mình nhất định sẽ ghé đảo lần nữa vào 1 ngày không xa vì ở đây thích lắm! Con người thân thiện! Sóng nước hữu tình! Và điều đặc biệt là ở đây rất thoải mái, không quá ồn ào, không quá náo nhiệt.

CHI PHÍ CHUYẾN ĐI CHO 2 NGƯỜI.

Xăng 60k

Ăn trưa 60k

Sương sâm 24k

Trà đào 10k

Vé tàu đi 20k

Vé tàu về 30k

Ăn uống quán Quỳnh Hoa 80k

Chi phí qua phà Bình Khánh lượt đi và về 11k dành cho 2 người, 1 xe.

Tổng thiệt hại: 295k : 2 = 147,5k

Chỉ đến 150k/ngày/người còn chần chừ gì nữa! Trên đây là những gì mình trải nghiệm, các bạn có thể tham khảo.

Chúc các bạn có chuyến đi thật vui
❣️

{{ reviewsOverall }} / 5 Tài Khoản (0 Đánh giá)
Đánh giá0
Mời bạn bình luận Đánh giá
Order by:

Mời bạn bình luận

User Avatar User Avatar
Verified
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

This review has no replies yet.

Avatar
Show more
Show more
{{ pageNumber+1 }}
Đánh giá

Your browser does not support images upload. Please choose a modern one

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *