KHU CĂN CỨ RỪNG SÁC – ĐIỂM DU LỊCH THIÊN NHIÊN THÚ VỊ CẦN GIỜ

Điểm đến Việt Nam

Nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 km, Khu căn cứ Rừng Sác Cần Giờ là địa danh gắn liền với các chiến sĩ đặc công Đoàn 10 anh hùng, có vị trí mang tính chiến lược, lại có địa hình hiểm yếu với rừng rậm bạt ngàn, sông rạch chằng chịt. Đây cũng là lợi thế cho bộ đội ta tổ chức việc giấu quân đánh, tiêu diệt địch và nơi đây hiện nay được phục dựng thành một điểm tham quan hấp dẫn có giá trị lịch sử và giáo dục về truyền thống chiến đấu anh dũng của quân dân Nam bộ.

Đến đây tham quan bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đầy màu sắc, phía trước là đảo khỉ với 2000 chú khỉ đáng yêu, tinh nghịch. Đi sâu bằng thuyền vào trong là khu căn cứ rừng Sác, chúng ta được đi trên những con đường bằng gỗ như những chiếc cầu nối dài dưới khu rừng được che chắn bởi hàng cây xanh mát, không khí thật dễ chịu và sẽ dễ dàng nhìn thấy những bức tượng “sống” về các chiến sĩ đặc công rừng Sác được tạo dựng ở đây.

Một góc ảnh trong khu căn cứ Rừng Sác

Tượng sáp các chiến sĩ bàn chiến lược

Cảnh tạo dựng người đặt trong những căn nhà mát mẻ bình dị ngày xưa, mỗi khu mỗi cảnh khác nhau để chúng ta tham quan. Với người thích hoài niệm và yêu đồ cổ thì còn được ngắm nhìn những món đồ dùng ngày xưa cất trong tủ kín. Về cảnh thì có khi họ đang trình bày phương án và hạ quyết tâm tập kích phá hủy kho xăng Nhà Bè, nơi kia một nhóm chiến sĩ đang chuẩn bị vũ khí chiến đấu hay một nhóm khác bắt cá dưới lạch sâu, hay khu may vá quần áo phục vụ chiến đấu, phía xa xa trong rừng cũng có bóng “người” hay trên những chiếc xuồng nhỏ. Và rất nhiều hoạt động chiến đấu, công tác, sinh hoạt của các chiến sĩ thời bấy giờ đã được phục dựng rất sinh động trong đó có cảnh đặc biệt nhất là hai anh chiến sĩ cưa bom mà có khi hai tay hoạt động y như cảnh thật.

Ngày 21/01/2000 UNESCO đã công nhận rừng Sác là Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cần Giờ với hệ động thực vật đa dạng độc đáo điển hình của vùng ngập mặn. Căn cứ rừng Sác đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch quyết định xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia vào ngày năm 2004. Ngày nay, rừng Sác là khu du lịch trọng điểm Quốc gia, con đường rừng Sác năm xưa nằm giữa cánh rừng đước đã trở thành con đường du lịch hứa hẹn sẽ đem lại sức sống mới trên quê hương cách mạng anh hùng Cần Giờ.

Nếu đã du lịch Cần Giờ và yêu thích lịch sử thì khu căn cứ Rừng Sác là nơi các bạn không thể bỏ lỡ, một nơi du lịch thiên nhiên và di tích lịch sử mát mẻ, yên bình.

Minh Sương

Ảnh: Lữ Hành

(Bài thuộc bản quyền của Reviewdiemdulich.com)

{{ reviewsOverall }} / 5 Tài Khoản (0 Đánh giá)
Đánh giá0
Mời bạn bình luận Đánh giá
Order by:

Mời bạn bình luận

User Avatar User Avatar
Verified
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

This review has no replies yet.

Avatar
Show more
Show more
{{ pageNumber+1 }}
Đánh giá

Your browser does not support images upload. Please choose a modern one

Tagged

1 thought on “KHU CĂN CỨ RỪNG SÁC – ĐIỂM DU LỊCH THIÊN NHIÊN THÚ VỊ CẦN GIỜ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *