KHÁM PHÁ ĐẢO THIỀNG LIỀNG CẦN GIỜ

Việt Nam Điểm đến

KHÁM PHÁ ĐẢO THIỀNG LIỀNG

 

Đảo Thiềng Liềng thuộc địa phận xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Là một hòn đảo nhỏ với bốn bề sông nước mênh mông nằm cách xa đất liền và phải mất nhiều thời gian di chuyển khoảng 5 – 6 giờ từ trung tâm thành phố để đến đảo.

Nếu như xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể lựa chọn phương tiện là xe buýt, xe ô tô hoặc xe máy đến bến tàu Cần Thạnh để mua vé tàu ra đảo Thạnh An sau đó từ đảo Thạnh An bắt tàu đi đảo Thiềng Liềng mất khoảng 1 giờ đồng hồ, hàng ngày có 2 chuyến tàu đi từ đảo Thạnh An đến đảo Thiềng Liềng lúc 11 giờ và 16 giờ cùng ngày, chuyến về từ đảo Thiềng Liềng về đảo Thạn An lúc 5 giờ sáng và 14 giờ chiều. Nếu bạn có dự định tham quan đảo Thiềng Liềng thì hãy lựa chọn ở lại qua đêm để có thể cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình và mộc mạc của đảo. Dù khoảng cách xa và mất nhiều thời gian di chuyển nhưng nhiều du khách vẫn lựa chọn đảo Thiềng Liềng là điểm đến trải nghiệm hòn đảo còn nhiều hoang sơ này, phải chăng càng hiện đại con người lại càng muốn tìm về sự bình yên, đơn sơ và mộc mạc.

Đối với nhiều người, đảo Thiềng Liềng là một hòn đảo xa xôi hẻo lánh tại TP.HCM, phần lớn cảnh quan xung quanh đảo là sông nước bao quanh, kênh ngòi dày đặc kết hợp với rừng cây ngập mặn vươn lên phát triển từng ngày đã tạo nên một cuộc sống hết sức bình bị từ đó tạo nên những con người hiền lành, chất phác. Khi đến với đảo, bạn sẽ được tìm hiểu thêm về nghề làm muối truyền thống vào những mùa nắng gay gắt, để tạo ra những hạt muối trắng tinh, đậm đà vị mặn mà của biển cả, người dân đã không quản nắng mưa, bỏ công sức, mồ hôi và cả những giọt nước mắt lưu giữ nghề làm muối truyền thống.

Do khoảng cách xa với đất liền nên cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn nên chưa có những dịch vụ khách sạn hay nhà nghỉ tại đảo. Nếu bạn muốn qua đêm trên đảo, hãy liên hệ với người dân để xin ngủ nhờ hoặc có thể đem theo lều cắm trại qua đêm, người dân trên đảo quanh năm sinh sống bằng nghề đánh bắt, nuối trồng thủy hải sản, làm muối nên vị mặn mà của muối biển đã ngắm sâu vào họ tạo nên những con người hiền lành tốt bụng nên bạn cũng đừng sợ họ không cởi mở với du khách.

Nếu có một dịp nào đó, bạn hãy đến đây trải nghiệm một lần để thấu hiểu, cảm nhận sự ấm áp chân thành của những người dân nơi hải đảo xa.

Nam Phạm

Ảnh: Kha Thiên Lộc

(Bài thuộc bản quyền của Reviewdiemdulich.com)

{{ reviewsOverall }} / 5 Tài Khoản (0 Đánh giá)
Đánh giá0
Mời bạn bình luận Đánh giá
Order by:

Mời bạn bình luận

User Avatar User Avatar
Verified
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

This review has no replies yet.

Avatar
Show more
Show more
{{ pageNumber+1 }}
Đánh giá

Your browser does not support images upload. Please choose a modern one

Tagged

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *