Chùa Hộ Pháp – Chùa Thích Ca Phật Đài – Địa điểm du lịch tâm linh Vũng Tàu

Điểm đến Việt Nam

Chùa Thích Ca Phật Đài – Địa điểm du lịch tâm linh Vũng Tàu nằm ở mạn sườn Núi Lớn, ngôi chùa nổi bật với bức tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền. Cổng quay về hướng đường Trần Phú, toàn thể khuôn viên rộng lớn cùng một vườn tượng Phật. Đấy chính là chùa Thiền Lâm – nơi tọa lạc Thích Ca Phật Đài.

Thích Ca Phật Đài
Thích Ca Phật Đài

Chùa Thích Ca Phật Đài tọa lạc tại số 608 Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tầu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nơi đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Bà Rịa Vũng Tàu và được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.

Bậc thang lên chùa

Vẻ đẹp của ngôi chùa chính là sự kết hợp giữa kiến trúc tôn giáo và phong cảnh thiên nhiên. Toàn bộ khuôn viên chùa như một vầng trăng khuyết chia thành ba cấp theo hình tháp, cao dần từ 3 m đến 29 m so với mực nước biển. Cấp 1 là Tam quan và khu vườn hoa. Cấp 2 là khu nhà mát và nhà trưng bày truyền thống. Cấp 3 là Thiền Lâm tự và khu Phật tích, bao gồm các công trình kiến trúc-điêu khắc.

Thích Ca Phật Đài
Chùa Thích Ca Phật Đài
Thích Ca Phật Đài
Tượng Phật Nằm
 • Đầu tiên là tượng đức Phật đản sanh, với 1 tay chỉ lên trời.
 • Tiếp theo là hình ảnh đức Phật xuất gia với tượng thái tử Tất Đạt Đa đang xuống tóc, Bạch mã và người hầu Channa Xa Nặc.
 • Tiếp theo là tượng đức Phật thành đạo cao 11,6 m, trong đó có ba viên ngọc xá lợi Phật. Đường kính bệ dài 6m, tượng được khánh thành ngày 10-3-1963 do nhà điêu khắc kiến trúc sư Nguyễn Lân đúc tại chỗ.
 • Nhà Bát giác có tượng trưng Đức Phật chuyển pháp luân ngồi trên toà sen, năm anh em đại sỹ Kiều Trần Như Kondanna ngồi nghe thuyết pháp tại vườn Lộc Giả Isipatana.
 • Tiếp theo là quần thể tượng voi, khỉ dâng hoa quả cho Đức Phật.
 • Bảo tháp Xá-lợi Phật hình bát giác cao 17 m, trên có búp sen, bên trong đặt 13 viên xá lợi Đức Phật do Ngài Hòa thượng Thánh Tăng Narada người Tích Lan SriLanka cúng dường. Bốn phía đặt bốn đỉnh lớn, trong có chứa đất mang về từ bốn Thánh tích động tâm ở Ấn Độ là vườn Lâm-tỳ-ni, nơi đức Phật đản sinh; Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Phật thành đạo; vườn Lộc Uyển, nơi đức Phật chuyển pháp luân và rừng Sala Song Thọ tại Kushinagar, nơi đức Phật nhập diệt.
 • Cuối cùng là tượng Phật nhập Niết bàn quay về hướng Tây, cao 2,4 m, dài 12,2 m, bên dưới 9 tỳ khưu đứng chắp tay.
Thích Ca Phật Đài
Thích Ca Phật Đài

NHỮNG LƯU Ý KHI THAM QUAN CHÙA THÍCH CA PHẬT ĐÀI

 • Đầu tiên, du khách cần lưu ý đến trang phục của mình trước khi tham quan chùa bởi vì chùa là nơi thờ tự, tâm linh nên bạn cần ăn mặc gọn gàng, kín đáo, tránh trang phục có màu sắc nổi bậc hay lòe loẹt.
 • Thứ 2, giữ gìn trật tự, không lớn tiếng hay đùa giỡn trong chùa. Vì đây là chốn thanh tịnh, có rất nhiều người đang tu tập, nên tiếng ồn của bạn có thể gây ảnh hưởng đến người khác. Điều này có thể ảnh hưởng đến công đức của bạn.
 • Không chụp ảnh tùy tiện khi vào chùa nếu chưa được sự cho phép nhà chùa.
 • Nhớ là bỏ mũ, khẩu trang, khăn tay… trước khi vào lễ Phật.

Nếu bạn thích các công trình kiến trúc độc đáo, và là một tín đồ phật vào thì Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu là địa điểm không thể bỏ qua.

Bản đồ :

Nguồn : thanhphovungtau.com

{{ reviewsOverall }} / 5 Tài Khoản (0 Đánh giá)
Đánh giá0
Mời bạn bình luận Đánh giá
Order by:

Mời bạn bình luận

User Avatar User Avatar
Verified
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

This review has no replies yet.

Avatar
Show more
Show more
{{ pageNumber+1 }}
Đánh giá

Your browser does not support images upload. Please choose a modern one

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *